Rửa mặt đúng cách - Bước cơ bản không thể xem nhẹ !!

2020, cleansing, tips -

Rửa mặt đúng cách - Bước cơ bản không thể xem nhẹ !!

Rửa mặt là bước đầu tiên và là bước quan trọng nhất trong chu trình dưỡng da. Chẳng những thế, chúng ta còn phải biết cách rửa mặt đúng cách! Biết cách chăm sóc da đúng theo nhu cầu da của mình thể hiện trí tuệ và sự thông thái của người phụ nữ, và điều này cũng áp dụng với các phương pháp rửa mặt. Da mặt là vùng da nhạy cảm và dễ kích ứng nên nếu chúng ta cố “rửa mặt sạch bách kin kít” - chúng ta đang tự hại da mình bằng các gel rửa mặt chứa hóa chất xâm hại đến lớp màng lipid trên da, đây chính là lớp hàng rào bảo vệ tự nhiên của da.

Tiến sĩ Michael Babor hoàn toàn chắc chắn về điều này từ hơn 60 năm trước: Dầu chính là bí quyết dưỡng da khỏe đẹp. Chính vì thế, muốn có làn da sáng khỏe chị em không nên bỏ qua công thức rửa mặt được tin dùng nhiều năm qua tại BABOR. Và điều này đã được chứng minh từ lâu ngay cả trước các trào lưu rửa mặt double cleansing kiểu Hàn Nhật bắt đầu nở rộ.Nhà hóa sinh học này đã nghiên cứu một hợp chất giữa nước khoáng và tinh dầu tự nhiên chất lượng cao vào những thập niên 50 của thế kỉ trước. Với ông, sự phối kết hợp này chính là chìa khóa của sắc đẹp - bởi lẽ rốt cuộc thì dầu tự nhiên có tính chất tương tự như lớp lipid trên da. Cuối cùng sau một thời gian khổ công nghiên cứu, ông đã cho ra đời một công  thức rửa mặt hai bước với một loại dầu ưa nước đặc biệt, với khả năng làm sạch da nhẹ nhàng và làm sạch dâu dưới lỗ chân lông - HY-OIL. Tại thời điểm đó đây là một sản phẩm có tính đột phá, ngày nay tên tuổi của HY-OIL đã trở thành một huyền thoại.

 

Từ buổi ban đầu với một công thức HY-OIL đột phá, đến nay môi trường xung quanh chúng ta đã có nhiều sự thay đổi, chất độc từ môi trường đang ngày càng gia tăng. Từ những thay đổi này mà BABOR thêm vào công thức ban đầu những thành phần có khả năng detox và khiến cho việc làm sạch trở nên hiệu quả hơn. Công thức HY-OIL giờ đây chứa chiết xuất vỏ cây Quillaja, có khả năng hoạt động như nam châm hút bụi. BABOR đã tối ưu hóa bước làm sạch thứ hai bằng việc cho ra đời, một loại nước thảo mộc, phytoactives với các chiết xuất thải độc từ loài cây thuốc Agrimonia eupatoria

Làm sạch bằng dầu!


Trải qua một ngày dài với nhiều hoạt động, rất nhiều tạp chất như sebum thừa, bụi và đất sẽ tích tụ trên bề mặt da. Ngay cả trong giấc ngủ buổi đêm da cũng đồng thời tiết ra rất nhiều chất thải, có thể nhìn thấy khi tỉnh dậy sáng hôm sau: tế bào chết, mồ hôi và sebum. Nếu như không loại bỏ những phần cặn bã thừa này một cách hiệu quả, bạn có thể bỏ qua luôn bước thoa kem: bởi lẽ các thành phần hoạt chất trong kem không thể nào phát huy được hết tác dụng của mình trê da. Chính vì thế, đừng quên sử dụng dầu trong quy trình làm đẹp! Trong khi nhiều hoạt chất tẩy rửa khác tấn công lớp dầu bảo vệ da, HY-OIL sẽ tăng cường và củng cố lớp hàng rào ẩm tự nhiên này ngay từ khâu rửa mặt. Và nên ghi nhớ rằng dầu sẽ hòa tan dầu. Các sản phẩm trang điểm chống nước hoặc sebum thừa trên da có thể dễ dàng bị loại bỏ. Dầu chính là câu trả lời cho một làn da sáng khỏe.
 

Mách các nàng cách rửa mặt bằng BABOR HY-OL và Phytoactive nhé.

Trong khi HY-OIL phù hợp với mọi loại da, Phytoactive nên được lựa chọn sao cho phù hợp với loại da.

Khâu 1 

Bước 1: Thoa HY-OIL lên da khô bằng chuyển động tròn đều. Không chỉ làm sạch da sâu và đầy đủ mà không làm tổn thươngi lớp màng lipid ở trên da, đồng thời củng cố lớp màng này ngay từ bước rửa mặt. Sản phẩm này chứa 100 % các loại dầu ưa nước như dầu đậu nành, dầu vừng và dầu lạc, loại bỏ các hạt phân tử mà dầu có thể hòa tan trên da. HY-OIL là sản phẩm không chứa chất bảo quản và đặc biệt lành tính với da.

Bước 2: Nước thảo mộc Phytoactive được thoa lên trên lớp HY-OIL và được mát xa nhẹ nhàng. Nước Phytoactive bản thân nó đã có khả năng chăm sóc da tuyệt hảo nhờ các loại chiết xuất thảo mộc tự nhiên phù hợp với từng nhóm da. Tỷ lệ thành phần các nhóm chiết xuất thảo mộc được nghiên cứu và bào chế tinh vi để đảm bảo độ tương thích và hỗ trợ lẫn nhau. 

Khâu 2

Ở cuối bước làm sạch, làm ướt ngón tay với nước lạnh rồi mát xa nhẹ nhàng phần dầu HY-OIL và nước thảo mộc Phytoactive để tạo nên một lớp nhũ hóa màu sữa đục. Rửa lại thật sạch với nước lạnh. Lúc này lỗ chân lông thu nhỏ, tuần hoàn máu dưới da được đẩy mạnh. Một tuyệt tác trong nghệ thuật làm đẹp không chỉ đến từ sản phẩm chất mà còn đến từ quy trình thông minh. Tẩy trang và rửa mặt với hai khâu này sẽ đảm bảo một làn da sạch sâu, tươi sáng, hấp thu tốt các dướng chất của serum và kem dưỡng.